Tro trấu, Chuyên cung cấp mua bán tro trấu số lượng lớn giá rẻ nhất
Tin Tức

Tro trấu, Chuyên cung cấp mua bán tro trấu số lượng lớn giá rẻ nhất

Tro Trấu là gì?

+Trấu ko chỉ làm chất đốt mà còn có thể tận dụng làm phân bón hữu cơ, điều tiết lượng nước cho cây. Đặc biệt, hàm lượng chất dinh dưỡng trong tro trấu còn giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

+Tro trấu là nguyên liệu dư thừa khi xát gạo và phân hữu cơ. Đặc biệt trồng trọt nhiều ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Người ta thường đốt trấu thành tro vừa làm phân bón cho cây, vừa bảo vệ môi trường.
Trong tro trấu có lượng khoáng chất tốt cho cây trồng, nhất là tỷ lệ phân lân khá lớn. Người nông dân Việt nam hay có thói quen đốt rơm rạ trên ruộng sau khi thu hoạch xong mùa lúa. Hoặc họ cũng có thể dùng trấu nấu bếp và lấy tro bón lại cho đất.

+Cho nên, do tro trấu có hàm lượng SiO2 khá cao & có hoạt tính tương đối mạnh nên dễ gây hại cho đất tự nhiên. Trong khi đó, vỏ trấu đốt than tồn tính có tính trung hòa nên rất tốt cho đất.Vì thế, tro  được khuyến khích sử dụng thường xuyên trong trồng và chăm sóc cây.

+Để có vỏ trấu đốt than tồn tính người ta cần đốt trong điều kiện thiếu khí để chúng cháy ngún chứ ko cháy ngọn. Hiện nay, có rất nhiều cách để đốt, phổ thông nhất theo kiểu hầm than đắp ngoài bằng vỏ đất sét. Khi trấu đã bắt lửa thì lấp miệng lại chỉ chừa mấy ống cho khói thoát ra.

+Hơn thế nữa, khi trồng hoa hay cây kiểng, người ta thường sử dụng tro trấu, mùn dừa phối trộn với phân chuồng để tạo ra giá thể trồng cây. Nhờ vậy làm cho rễ cây có xu hướng bị nén chặt hơn.
Về lâu dài, khí hậu nước ta có ẩm độ cao kèm với mùa mưa thường kéo dài. Đặc biệt, mưa dai dẳng làm cho bộ rễ kiểng lúc nào cũng đọng nước. Vì thế, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh sinh sôi nảy nở. Cây thường bị vàng lá, bộ rễ ko phát triển.
Ở trường hợp này, người trồng trọt hoa kiểng có xu hướng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật để khống chế nguồn bệnh. Cho nên, nếu sử dụng vỏ trấu đốt than tồn tính làm giá thể trồng cây kiểng có thể khắc phục được nhược điểm này.

Tro trấu dùng làm phân bón để cây phát triển tốt

+Trồng cây nên lựa mua loại tro trấu hạt to, loại người ta chỉ đốt sơ qua. Loại này chuyên dụng để trồng cây, giá chỉ mắc hơn loại tro đốt nhuyễn từ 12 ngàn/bao. Hơn thế nữa, loại tro này rất dễ nhận biết. Tro có màu đen sẫm , hạt to, nắm vào tay sẽ nghe tiếng sột soạt…

+Bên cạnh đó, bạn thường thấy loại tro mịn như tro bếp, có màu trắng thì ko nên mua. Loại tro này đã được đốt quá nhiều, ko còn nhiều chất dinh dưỡng trong đó nữa. Trong khi đó, tro mịn lại càng bí khí, ko tốt cho rễ cây. Môt số nơi dùng vỏ trấu đốt hầm muối, sau đó, lấy tro đó cung cấp cho việc trồng kiểng. Loại tro này gây hại rất nhiều cho cây trồng.

Tro có thể dùng làm phân bón & nhiều công dụng khác. Góp phần quan trọng trong việc trồng trọt cây hoa kiểng, rau ăn lá.

tro trấutro đen

Công dụng của tro trấu 

_Trộn với đất tăng khả năng giữ nước, giữ độ ẩm tốt.
_Là thành phần quan trong trong quá trình cải tạo đất bạc màu.
_Nó kết hợp với phân chuồng, đất thịt, xơ dừa, phân trùn quế tạo nên đất sạch.
_Chứa nhiều dưỡng chất giúp cho cây trồng phát triển tốt

tro trấu trồng cây congiá thể trồng cây con

Chỉ nên dùng vỏ trấu đốt than tồn tính. Chọn tro trấu để trồng cây nên lựa mua loại tro trấu hạt to, chuyên dụng để trồng cây. Loại tro trấu này dễ nhận biết:

Màu đen sẫm, hạt to, nắm vào tay sẽ nghe tiếng sột soạt là loại tốt

tro trấu đen

tro hạt to

Màu trắng là do đốt nhiều lần, chất dinh dưỡng thường rất ít. Tro trấu này càng hiếm khí, ko tốt cho rễ cây.
Hướng dẫn sử dụng
Làm giá thể trồng rau mầm: Trộn nguyên liệu với xơ dừa với tỉ lệ 1:1 (1 bao tro trấu: 1 bao sơ dừa). ko được trộn thêm phân bón

giá thể trồng rau mầm

giá thể trồng rau mầm

Trộn đất sạch trồng rau: Đất sạch, tro, xơ dừa, phân trùn quế, phân gà. Tỉ lệ tương ứng:1:3:0,5:1:0,5. Thành phẩm 8 bao đất sạch.

tro trấuTrộn đất sạch

cụm từ tìm kiếm:
thành phần tro trấu,
giá tro trấu,
bán tro trấu,
tro bếp dùng để làm gì,
vỏ trấu và công dụng của vỏ trấu,
tro trấu xơ dừa,
vỏ trấu trồng cây,
cần mua tro trấu,
xử lý tro trấu trồng cây,
mua tro trấu ở đâu,

Post Comment

093.383.2931