thủ tục làm hộ chiếu, Hướng dẫn làm hộ chiếu nhanh 2018 ở đâu tại tphcm
Hộ Chiếu

thủ tục làm hộ chiếu, Hướng dẫn làm hộ chiếu nhanh 2018 ở đâu tại tphcm

Thủ tục Làm Hộ chiếu phổ thông tphcm 2018

Thủ tục làm hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Còn Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.

Khối ASEAN có 11 nước bao gồm cả Việt Nam, Quý khách có thể đi tới 9 nước trong khối, bao gồm: Campuchia, Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Philippines, Singapore, Thái Lan mà không cần làm thủ tục xin visa. Còn lại Đông Timo thì Quý khách cứ bay tới sân bay của Đông Timo sau đó sẽ đóng lệ phí 30USD để được cấp Visa theo dạng Visa on arrival (dịch là visa được cấp tại sân bay khi nhập cảnh).

Do vậy để đi trong ASEAN Quý khách không cần quan tâm tới việc xin Visa mà chỉ cần Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính tới ngày nhập cảnh vào nước khác.

Thủ tục Làm Hộ chiếu ở Việt Nam hiện nay có thể chia làm 03 loại:

Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport):

+được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn visa nhập cảnh theo qui định của các nước đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu phổ thông.

Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport):

+được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Thủ tục làm Hộ Chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.

 Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport):

+được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Thủ tục làm Hộ Chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng ưu tiên đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.

Năm 2017 Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tp Hồ Chí Minh có những thay đổi đáng kể đáp ứng nhu cầu của người dân với Thủ tục làm Hộ Chiếu (Passport) một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Thủ tục làm hộ chiếu

Năm nay khi người dân muốn làm hộ chiếu thì chỉ cần đăng kí tờ khai online tại nhà qua cổng thông tin điện tử phòng quản lý xuất nhập cảnh tp Hồ Chí Minh tại địa chỉ: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal Quý khách tiến hành đăng kí tất cả các thông tin của mình một cách chính xác tránh trường hợp phải sửa đổi mất thời gian.

Thủ tục làm hộ chiếu

Sau khi hoàn tất đăng kí Quý khách không cần in tờ khai ra và cũng không cần đi chụp ảnh dán lên tờ khai gì cả. Vì ảnh hộ chiếu sẽ được chụp trực tiếp tại phòng đăng kí.

Thủ tục làm hộ chiếuthủ tục làm hộ chiếu nhanh 2018 tại tphcm

+Nếu Quý khách có đi làm thì chỉ cần xin xếp lên trể chứ không cần nghỉ cả buổi vì thủ tục làm hộ chiếu mất chưa tới 1h. khi đến nơi ghé gửi xe nhà kế bên giá mỗi xe là 10 ngàn cũng hơi cao một xíu.

+Nhắc lại một lần nữa là địa chỉ của phòng xnc tp HCM hiện giờ là 196 Nguyễn Thị Minh Khai quận 3. thời gian làm việc là 7h30 đến 11h30 buổi chiều từ 13h đến 17h.

Thủ tục làm hộ chiếu

+Sau khi gửi xe xong thì lên lầu 1 đi thẳng vào trong, nếu Quý khách chưa đăng kí qua mạng thì có thể ngồi máy tính trong phòng đăng kí và điền thông tin vào nhé. Phòng rộng rãi thoải mái có chừng 20 cái máy tính để Quý khách sử dụng.

Thủ tục làm hộ chiếuthủ tục làm passport tại tphcm

+Điền xong thông tin chạy qua chị photo ngay góc phải phòng, đưa chị CMND để chị lấy số chụp hình. Hình được chụp bằng Canon 700D nên Quý khách cứ chỉnh trang lại xíu là có hình đẹp ngay nhé. Nếu đã có điền thông tin tại nhà thì đi vào gặp chị chụp hình luôn.

khi làm hộ chiếu cho trẻ em thì chỉ cần mua bộ hồ sơ trẻ em để bỏ hai tấm hình vào là được, vì hồ sơ trẻ em cần công chứng địa phương.

Thủ tục làm hộ chiếu

+Chụp hình thì ngồi ngay ngắn nhìn vào cái ống kính chứ đừng nhìn mấy đồng chí công an đẹp trai. Xong chụp hình đi tới phòng số 10 ngay kế bên để lấy hồ sơ. hồ sơ sẽ tự động in hình của mình lên đó, trên góc trái của hồ sơ có số thứ tự luôn. tiếp theo đi vào bên trong ngồi chờ.

Thủ tục làm hộ chiếu

+Khi nào máy tính đọc đúng số thứ tự trên hồ sơ thì đi vào 1 trong có 8 bàn để các anh(chị) nhận hồ sơ của mình nhớ cầm theo CMND và sổ hộ khẩu hoặc KT3. Nếu hồ sơ là KT3 thì photo 1 bản gửi cho cán anh(chị) ở đó. Chưa có bản photo trước thì ghé chị lúc nãy photo 1 bản hết 4 ngàn đồng. Xong rồi qua bàn số 9 đóng lệ phí 200 ngàn, nếu muốn nhận Thủ tục làm Hộ Chiếu tại nhà thì đóng 20 ngàn cho mấy chị bưu điện dễ thương.

+Thời gian mình làm xong thủ tục cấp hồ sơ chỉ chưa tới 20p cho buổi sáng, nếu muốn làm nhanh như thế thì tới trước 7h30 để lấy số nhé.

Thủ tục làm hộ chiếuThời gian làm Passport cỡ 20p buổi sáng.

Vậy là xong Quý khách có thể hoàn tất Thủ tục làm Hộ Chiếu và ra về và chờ khoảng 10 ngày là nhận được hộ chiếu (Passport) để đi du lịch rồi.

Xem thêm:
1/ làm hộ chiếu ở đâu
2/ Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh

theo khampha(.)vn

Post Comment

093.383.2931