Làm hộ chiếu ở đâu nhanh chóng, dễ dàng nhất năm 2018
Hộ Chiếu

Làm hộ chiếu ở đâu nhanh chóng, dễ dàng nhất năm 2018

Quý khách không biết làm hộ chiếu ở đâu? Đây là lần đầu Quý khách đi du lịch nước ngoài, chính vì vậy Quý khách đang cần tìm gấp một nơi làm hộ chiếu nhanh chóng, dễ dàng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tất tần tật về cách làm hộ chiếu thuận tiện nhất để Quý khách bắt đầu chuyến du lịch của mình không bận tâm quá nhiều.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu hiểu đơn giản là một loại giấy tờ dùng để chứng minh, nhận định cá nhân. Hộ chiếu do Chính phủ cấp cho công dân của nước mình, được sử dụng cho việc xuất nhập cảnh ra nước ngoài để du học, du lịch,… Nhiều người cũng thắc mắc những câu hỏi như: làm hộ chiếu ở đâu? Như thế nào? Cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Làm hộ chiếu ở đâu
Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu có tổng cộng là 3 loại:

  • Hộ chiếu phổ thông: Sử dụng cho tất cả công dân Việt Nam đã có đầy đủ những giấy tờ cơ bản như sở hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân. Người sử dụng hộ chiếu này có thể xuất cảnh theo đường thông thường của các nước. Thời hạn sử dụng hộ chiếu là 5 năm.
  • Hộ chiếu công vụ: Đây là loại hộ chiếu đặc biệt chuyên cấp cho những quan chức chính phủ đi làm việc tại nước ngoài theo các công việc của Nhà nước. Thời hạn sử dụng hộ chiếu là 5 năm.
  • Hộ chiếu ngoại giao: Hộ chiếu cấp cho chính phủ đi hoạt động ngoại giao tại nước ngoài công tác. Thời hạn sử dụng hộ chiếu là 5 năm.

Nếu đây là lần đầu tiên làm hộ chiếu đi ra nước ngoài thì chắc chắn câu hỏi thắc mắc đầu tiên sẽ là làm hộ chiếu ở đâu?

Làm hộ chiếu ở đâu?

Không phải ở đâu Quý khách cũng có thể làm hộ chiếu được. Muốn đến một nơi cụ thể thì Quý khách cần phải biết được rằng mình có đủ điều kiện để làm được ở đó hay không. Nhưng nói chung điều kiện để làm hộ chiếu là:

Làm hộ chiếu ở đâu
Làm hộ chiếu tại nơi địa chính gần nhất
  • Có hộ khẩu thường trú tại nơi Quý khách ở
  • Với những người ở ngoại thành muốn làm hộ chiếu tại thành phố thì phải kèm theo cả sổ tạm trú đăng ký tại xã hoặc phường tại địa bàn trong thành phố sinh sống.

Cần chuẩn bị gì khi làm hộ chiếu?

Sau khi đã biết làm hộ chiếu ở đâu rồi thì Quý khách cần chuẩn bị những giấy tờ để mang đi làm hộ chiếu. Những giấy tờ đó bao gồm:

Làm hộ chiếu ở đâu
Những thủ tục khi đi làm hộ chiếu
  • Tờ khai theo mẫu
  • 2 ảnh chụp cỡ 4×6 cách đây 6 tháng gần nhất
  • Giấy chứng minh thư (có bản photo công chứng)
  • Hộ khẩu
  • Tiền

Trên đây là những kiến thức cơ bản giúp Quý khách hình dung ra được cách thức làm hộ chiếu và tìm được nơi làm hộ chiếu dễ dàng, nhanh chóng. Nếu Quý khách không muốn mất quá nhiều thời gian chờ đợi làm hộ chiếu thì hãy để chúng tôi giúp đỡ Quý khách. tài chính Đại Long chúng tôi chuyên dịch vụ làm hộ chiếu nhanh, bảo hiểm du lịch quốc tế, chuyển tiền quốc tế, chứng minh tài chính du lịch, du học,…

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình làm thủ tục hộ chiếu hay những thắc mắc tương tự như “Làm hộ chiếu ở đâu?” xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline: : 093 383 293. Rất vui được phục vụ quý khách!

Post Comment

093.383.2931