Tin Tức

Hộ chiếu là gì

Hộ chiếu là gì? Passport là gì? Các loại hộ chiếu ở Việt Nam, đối tượng, thời hạn, đặc điểm của chúng. Mọi thông tin sẽ được Tài chính Đại Long chia sẻ trong bài viết dưới đây

Đối với người thường xuyên ra nước ngoài , khái niệm: Hộ chiếu, Thị thực rất quen thuộc. Nhưng với người lần đầu có chuyến công du nước ngoài như: du học sinh, người lao động thì không phải ai cũng hiểu biết cặn kẽ. Việc cung cấp thông tin Hộ chiếu, thị thực  khi đặt vé máy bay là cũng hết sức cần thiết. Nó đảm bảo thông tin cá nhân chính xác của bạn trên mỗi hành trình, đồng thời việc xin visa tương ứng sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn khi mua vé, khiến bạn tìm được những tấm vé với giá cả thích hợp kèm những đãi ngộ đi kèm. Vậy Đại lý vé máy bay Skyfly của chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số thông tin thiết thực liên quan đến vấn đề này:

Hộ chiếu là gì? Passport là gì?

Hộ chiếu, tên tiếng anh là passport. Là một loại giấy tờ tùy thân để xuất nhập cảnh. Trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm cá nhân, quốc tịch của người được cấp.

Theo định nghĩa của cơ quan nhà nước. Hộ chiếu là Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Theo cách hiểu đơn giản. Thì hộ chiếu là chứng minh thư quốc tế để ra nước ngoài và trở về Việt Nam.

Để ra nước ngoài thì giấy tờ đầu tiên phải có là hộ chiếu. Với các nước miễn visa cho người có hộ chiếu Việt Nam thì không cần xin visa. Còn các nước phát triển như Mỹ, Úc, EU… thì bắt buộc phải xin visa, thị thực.

Hộ chiếu là gì

Hộ chiếu Việt nam hiện nay có thể chia làm 03 loại:

1. Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport): được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn visa nhập cảnh theo qui định của các nước đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu phổ thông.

2. Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport): được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.

3. Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport): được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng ưu tiên đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.

Thủ tục làm hộ chiếu, làm hộ chiếu cần những gì 

Chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

1. Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)
2. Ảnh làm hộ chiếu: 4 chiếc
3. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu
4. Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).
5. Bản gốc Chứng minh nhân dân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.

Làm hộ chiếu online, dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại tphcm,

Tài Chính Đại Long chuyên dịch vụ Làm Hộ Chiếu Nhanh tại thành phố HỒ CHÍ MINH và NGOẠI TỈNH. Lấy nhanh chỉ sau 1 NGÀY làm việc. Thủ tục ĐƠN GIẢN – NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Chuyên hỗ trợ: Thủ tục làm Hộ chiếu là gì (bao gồm cả hộ khẩu thành phố & hộ khẩu TỈNH)

  • CẤP MỚI LẦN ĐẦU
  • CẤP LẠI DO MẤT HỘ CHIẾU
  • ĐỔI MỚI HỘ CHIẾU

Tài Chính Đại Long cam kết:

  • Có bản gốc Ho chieu chỉ sau 1-2 NGÀY làm việc
  • Thủ Tục đơn giản nhất chỉ cần CMND+ Hộ Khẩu + Ảnh
  • Khách hàng  không cần khai form, chỉ cần 5phút LĂN TAY
  • Hỗ trợ dịch vụ cho cả KHÁCH HÀNG CÓ HỘ KHẨU TỈNH

Đây là lợi thế mà Tài Chính Đại Long tin rằng sẽ mang lại sự an tâm cho Các bạn hàng khi lựa chọn xem bài Hộ chiếu là gì.

Hãy gọi ngay cho Đại Long nếu bạn còn phân vân Hộ chiếu là gì , Hotline: 093 383 293  để được tư vấn chi tiết hơn.
Hộ chiếu là gì,

Post Comment

093.383.2931