Sang tên xe máy, thủ tục sang tên đổi chủ xe máy tphcm
Dịch Vụ

Sang tên xe máy, thủ tục sang tên đổi chủ xe máy tphcm

Sang tên xe máy 2017 có gì thay đổi?

Đó chính là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi muốn sang tên xe máy.

Sang tên xe máy

Để sang tên bất cứ phương tiện nào thì cần rất nhiều các thủ tục liên quan. Và thủ tục sang tên xe máy năm 2017 có điểm gì đổi mới? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng Quý khách đi tìm hiểu về thủ tục sang tên xe máy nhanh nhất – đơn giản nhất.

Sang tên xe máy

 Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh 2017

Theo quy định mới nhất từ bộ công an và có hiệu lực áp dụng từ ngày 01/01/2017 thì nhằm tháo gỡ những trường hợp xe máy có thể mua bán qua nhiều đời chủ, ko có chứng từ chuyển nhượng và mục đích đơn giản hóa thủ tục đăng ký, sang tên xe.

Sang tên xe máy

Chủ sở hữu xe máy phải tiến hành hoàn thành việc sang tên đổi chủ xe máy trước ngày 01/01/2017 nếu ko muốn bị xử phạt. Do đó đến nay sắp hết hạn chuyển đổi thì vẫn còn rất nhiều người mơ hồ về thủ tục sang tên đổi chủ xe máy này.

thủ tục sang tên xe máy 2016 cần phải làm giấy tờ gì?

Theo quy định tại Mục B phần II của Thông tư số 06/2009/ TT- BCA (C11) ngày 11-3-2009 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2009 và thay thế các Thông tư 01/2007/TT- BCA (C11), Thông tư 12/2008/TT- BCA (C11) của Bộ Công an, thủ tục sang tên đổi chủ cho phương tiện giao thông gồm những giấy tờ và chi phí như sau

Đăng ký thủ tục sang tên đổi chủ xe máy cùng tỉnh, thành phố, giấy tờ gồm có:

 • Giấy khai đăng ký xe (chủ xe khai đúng mẫu)
 • Giấy đăng ký xe
 • Chứng từ mua bán, cho tặng xe theo quy định
 • Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định
 • Khi đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số phải đổi sang loại 4 số cùng loại biển)

+ Chú ý: Trường hợp làm thủ tục sang tên môtô, xe máy khác huyện thì chủ xe phải đến Công an cấp huyện đã đăng ký xe đó (ko phải đưa xe đến kiểm tra) làm thủ tục rút hồ sơ gốc của xe chuyển về Công an cấp huyện nơi chủ xe mới đăng ký.

Trường hợp chủ xe thay đổi nơi thường trú sang tỉnh, thành phố trực thuộc TW khác thì phải có Quyết định điều động công tác hoặc sổ hộ khẩu thay cho chứng từ mua bán, cho tặng xe

Khi làm sang tên đổi chủ xe máy ở đâu các dòng xe máy ngoài tỉnh, thành phố trực thuộc TW, giấy tờ cần có:

 • Hai giấy khai sang tên di chuyển (chủ xe khai đúng mẫu quy định)
 • Giấy đăng ký xe
 • Chứng từ mua bán, cho tặng theo quy định

Nội dung, dịch vụ sang tên xe máy không chính chủ tphcm

Theo thông tư 12/2013/BCA, có hiệu lực từ ngày 15/4/2013 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 36/2010 về việc đăng ký xe nhằm tháo gỡ những trường hợp xe có thể mua bán qua nhiều đời chủ, ko có chứng từ chuyển nhượng; đơn giản hóa thủ tục đăng ký, sang tên xe.

Theo đó:

 • Những xe mua bán qua nhiều đời chủ mà ko có chứng từ chuyển nhượng, hoặc chứng từ chuyển nhượng đã quá lâu thì sẽ có thể cấp đăng ký lại theo thủ tục đơn giản.
 • Người sử dụng xe chỉ cần có giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu) và viết cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.
 • Trong một số trường hợp khi di chuyển sang tỉnh khác hay bị mất các giấy tờ e thù Quý khách cần đến các cơ quan chức năng để đăng kí lại xe.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới Quý khách về các thủ tục sang tên xe. Hy vọng rằng, với những chia sẻ đó sẽ giúp cho Quý khách có thêm kinh nghiệm khi sang tên xe máy.

Post Comment

093.383.2931