Chứng minh thu nhập du học

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học mỹ

Mỹ – Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Hoa Kỳ cũng có 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong vùng biển Caribbean và Thái Bình Dương. Hoa Kỳ là quốc gia lớn hạng ba về diện tích và hạng ba về dân số trên thế giới. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới, do kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hoa Kỳ được nhiều quốc gia nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hoá, và kinh tế có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Ngoài việc học tốt tiếng Anh và khả năng tiếp thu kiến thức tốt, là những điều kiện thiết yếu khi qua Mỹ du học, chẳng có gì có thể ngăn cản các bạn trẻ qua Mỹ. Gia đình bạn khó khăn: Không vấn đề gì. Trường học hiện tại không có cơ sở vật chất tốt, không có các môn học khó để chuẩn bị cho bạn tốt nhất về học thuật: Không vấn đề gì.

Vậy đâu là chìa khoá để có thể du học Mỹ? Là khi bạn hiểu đam mê của bạn, và cháy hết mình cho đam mê đó.

Hãy nhớ rằng bạn đi tìm trường để sống cho đam mê của bạn, để bạn thành công về lâu về dài, chứ không phải chạy theo yêu cầu của một trường cụ thể nào đó, rồi khi ra trường bơ vơ không biết đi đâu, làm gì.

Hãy cùng đến và tìm hiểu hệ thống giáo dục của Mỹ, tìm hiểu bí quyết hiểu bản thân/hiểu con cái, để chinh phục những ngôi trường Mỹ khó tính, và cùng tìm hiểu một vài nhân vật đã “vượt vũ môn” thành công đến không ngờ!

Những điều cần biết khi du học mỹ

Phương pháp học tập tại Mỹ, sinh viên phải thực hiện các bài kiểm tra định kỳ, kết hợp với các bài nghiên cứu độc lập hoặc tham gia cùng các giáo sư. Sinh viên phải tự mình tìm đề tài, lên kế hoạch nghiên cứu và thực hiện đúng hạn. Họ phải hết sức nỗ lực phấn đấu và có tinh thần tự giác cao mới có thể đạt kết quả tốt trong việc học.

Sĩ số lớp học: Lớp học đại học ở Mỹ, nhất là ở các đại học tư, thường chỉ có trung bình 30-50 sinh viên. Vì vậy, họ được tạo điều kiện và được khuyến khích tiếp cận, học hỏi và trao đổi với giáo sư về mọi vấn đề cả trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày.

Thời gian học: Các khóa học ở Mỹ thường kéo dài khoảng 4 năm.

Giá trị bằng cấp: Là siêu cường quốc hàng đầu thế giới về kinh tế, quân sự và kỹ thuật , không thể phủ nhận rằng bằng cấp của các trường đại học Mỹ rất được coi trọng trên thế giới. Tuy nhiên, giá trị tấm bằng còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như danh tiếng của trừơng, chuyên ngành và kết quả học tập của sinh viên.

Một số ngành nghề đang khá được ưa chuộng ở Mỹ và dễ xin visa là: tài chính – ngân hàng, y tá, bác sĩ, và nghiên cứu hoặc trợ giảng ở các trường đại học.

Sinh viên Việt Nam tại Mỹ không gặp quá nhiều vấn đề khó khăn trong việc xin việc so với sinh viên du học tại các quốc gia khác. Thứ nhất, nền kinh tế Mỹ rất mạnh, do đó nhu cầu lao động ở Mỹ cũng rất cao. Thứ hai, vì bản chất đa chủng tộc của Mỹ cũng như vị trí dẫn đầu của Mỹ trong tiến trình toàn cầu hóa hiện nay mà Mỹ không những thường xuyên cần một nguồn lao động trình độ cao mà còn phải đa dạng và phong phú, và sinh viên nước ngoài du học ở Mỹ chính là nguồn cung cấp chính cho nhu cầu này. Nói vậy không có nghĩa là sinh viên không hề gặp một trở ngại nào trong việc tìm việc. Muốn được các tuyển và bảo lãnh về visa, bạn phải học thật giỏi và rất năng nổ trong các hoạt động.

Cách chứng minh tài chính khi du học Mỹ

Thạc sĩ Quách Mỹ Ngọc, phó giám đốc phụ trách về tư vấn giáo dục và tổ chức sự kiện, Viện Giáo dục quốc tế (IIE) tại TP.HCM:

Cách chứng minh tài chính sẽ khác nhau tùy theo tình hình thực tế của từng gia đình. Bạn có thể sử dụng giấy phép kinh doanh, giấy nộp thuế, chủ quyền bất động sản, hợp đồng cho thuê mướn, bảng lương hoặc sổ tiết kiệm. Tất cả những giấy tờ trên phải mang tính pháp lý và thể hiện rõ nguồn thu của gia đình.

Trước khi làm thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ, bạn cần ước tính trước tổng chi phí cho một năm học là bao nhiêu (bao gồm học phí, ăn ở, đi lại, sách vở, bảo hiểm y tế, sinh hoạt cá nhân).

Post Comment

093.383.2931