Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ
Chứng minh tài chính du học Du Học

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Bạn đang muốn thực hiện ước mơ du học Mỹ ? Bạn muốn được học tập, nghiên cứu tại những ngôi trường danh tiếng: Massachusetts Institute of Technology, Harvard University, Stanford University…. Muốn thực hiện ước mơ của mình bạn cần Dịch vụ chứng minh tài chính du học Mỹ.

 dịch vụ chứng minh tài chính du học Mỹ

Trường đại học “ Massachusetts Institute of Technology ”- Mỹ

1, Vì sao phải chứng minh tài chính du học Mỹ ?

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Mỹ là một khâu quan trọng để xin cấp visa đi du học. Việc đó chứng minh rằng bạn hoàn toàn có đủ năng lực tài chính trong quá trình học tập tại nước Mỹ.

Khi bạn chứng minh tài chính du học Mỹ thành công, Đại sứ quán sẽ tin tưởng để cung cấp visa cho bạn. Và đó cũng như một lời cam kết về việc bạn trở về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học mà không ở lại nước họ để cư trú hay lao động bất hợp pháp.Vậy bạn cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

 dịch vụ chứng minh tài chính du học Mỹ

Du học sinh Việt Nam tại Mỹ

2, Hồ sơ cần thiết để làm dịch vụ chứng minh tài chính du học Mỹ

Thứ nhất, sổ tiết kiệm. Bạn cần có 1 sổ tiết kiệm với số tiền đủ trang trải cho chi phí ăn ở, học tập, sinh hoạt trong năm đầu tiên. Không có con số yêu cầu chính xác , nhưng ít nhất bạn phải có tầm 850 triệu đồng. Và số tiền này phải được gửi trong ngân hàng từ 1 tuần-3 tháng tính từ lúc gửi đến lúc bạn làm hồ sơ du học. Bạn có thể gửi ở bất kỳ ngân hàng nào với đồng tiền gửi VNĐ hoặc USD và thời hạn từ 1-12 tháng.

Thứ hai, chứng minh thu nhập.Sổ tiết kiệm chỉ là số tiền bạn dùng cho 1 năm đầu tiên. Còn chi phí cho những năm tiếp theo phụ thuộc vào thu nhập của người bảo trợ tài chính cho bạn. Và người đó phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình , sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt, phần tích lũy được đủ để tài trợ cho du học sinh. Chứng minh thu nhập bằng cách nào?

Nếu người bảo trợ tài chính là cá nhân: Cá nhân đó phải cung cấp hợp đồng lao động, thời gian làm việc phải trên 3 năm. Trong hợp đồng phải nêu rõ chế độ lương, thưởng, quyền hạn, thời gian trả lương…..và mức lương tối thiếu phải khoảng 250 triệu-300 triệu đồng/năm.

Nếu người bảo trợ tài chính là hộ kinh doanh cá thể thì phải cung cấp giấy đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh tại địa phương, thuế môn bài, thuế khoán hay thuế tháng là bao nhiêu? Và 1 cái quan trọng nữa đó là giấy giải trình thu nhập.

Nếu người bảo trợ tài chính là công ty, doanh nghiệp, cần cung cấp những giấy tờ sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh. Lưu ý, công ty phải được thành lập trước ngày bạn làm hồ sơ du học ít nhất là 03 năm,
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế,
  • Báo cáo thuế thu nhập và báo cáo tài chính của công ty 03 năm gần nhất,
  • Các hợp đồng giao dịch với khách hàng. Lưu ý, các hợp đồng phải thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty,
  • Các hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc Nhà nước,
  • Giấy chứng nhận góp vốn, cổ phần, chia cổ tức của các cổ đông…

Ngoài sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập thì chứng minh tài sản không phải là yếu tố quá quan trọng nhưng nó sẽ làm đẹp thêm hồ sơ của bạn, giúp Đại sứ quán tin tưởng hơn về khả năng trở về Việt Nam của bạn sau khi hoàn thành khóa học. Vì thế bạn hãy cung cấp những giấy tờ chứng nhận sở hữu những tài sản có giá trị như: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe hơi….

Trên đây là những hồ sơ cần thiết để làm dịch vụ chứng minh tài chính du học Mỹ. Hiện nay, đại sứ quán không quá coi trọng việc chứng minh tài chính như trước nhưng tốt nhất các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ, chu đáo nhé. Nếu các bạn thấy quá khó khăn thì hãy tìm đến những công ty chuyên về dịch vụ chứng minh tài chính du học Mỹ để được họ tư vấn nhé. Chúc các bạn du học thành công!

Post Comment

093.383.2931