cục quản lý xuất nhập cảnh đà nẵng, số điện thoại phòng quản lý xuất nhập cảnh đà nẵng
Hộ Chiếu

cục quản lý xuất nhập cảnh đà nẵng, số điện thoại phòng quản lý xuất nhập cảnh đà nẵng

Cục quản lý xuất nhập cảnh đà nẵng

Cục quản lý xuất nhập cảnh đà nẵng (khu vực miền trung & tây nguyên) hải châu, đà nẵng

Các bạn thường trú hoặc có KT3 ở Đà Nẵng đều có thể xin passport để đi du lịch, du học, công tác, thăm thân hay định cư . Xem thông tin địa chỉ phòng quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng + số điện thoại

Rất nhiều bạn muốn tìm chính xác địa chỉ để làm passport. tài Chính Đại Long xin trả lời dó là Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – CA thành phố Đà Nẵng.

+ Địa chỉ phòng quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng:  78, Lê Lợi, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.
Số điện thoại phòng quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng: 0511.38.60.238 Hoặc 0511 3860 191
+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ), thời hạn giải quyết: 7 ngày kể từ khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ. Lệ phí 200.000 đồng/ hồ sơ.

+ Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ CA tại Đà Nẵng thực hiện chức năng & nhiệm vụ theo thẩm quyền liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh cho người Việt Nam & người nước ngoài tại khu vực Miền Trung & Tây Nguyên.

Hộ chiếu cấp cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn ko quá 10 năm tính từ ngày cấp & ko được gia hạn, hộ chiếu cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi (cấp riêng hoặc cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha) có thời hạn từ 2 năm đến 5 năm tính từ ngày cấp & ko được gia hạn.

Thông tin hướng dẫn Thủ tục làm passport tại Đà Nẵng:

1. Hồ sơ thủ tục để nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh đà nẵng bao gồm:

 + Một tờ khai theo mẫu quy định.

+ 4 ảnh mới chụp, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.
– Người đủ 14 tuổi trở lên khi nộp hồ sơ phải xuất trình CMND còn giá trị, tờ khai ko cần xác nhận của CA phường, xã.
– Trẻ em dưới 14 tuổi, tờ khai phải do cha hoặc mẹ (nếu ko còn cha, mẹ thì cha, mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu) khai & ký tên vào tờ khai. Tờ khai phải được CA xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận & đóng dấu giáp lai ảnh, nếu cấp hộ chiếu chung với cha mẹ thì khai chung vào tờ khai của cha mẹ & dán ảnh 3 x 4 cm, nộp kèm 4 ảnh 3 x 4 cm.

2. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại bộ phận tiếp nhận & trả KQ Cục quản lý xuất nhập cảnh đà nẵng thành phố số 78 Lê Lợi, thành phố Đà Nẵng.

 Bước 3: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ.
 – Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp & yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền & giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.
 – Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc ko hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.
 Bước 4: Nhận hộ chiếu tại bộ phận tiếp nhận & trả KQ Cục quản lý xuất nhập cảnh đà nẵng Công an thành phố Đà Nẵng, số 78 Lê Lợi thành phố Đà Nẵng.
 – Người trực tiếp nhận KQ đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền & xuất trình CMND để đối chiếu. Cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức được ủy thác khi nhận hộ chiếu của người ủy thác phải đưa giấy biên nhận, xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, CMND của bản thân & của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.

 – Cán bộ trả KQ kiểm tra và yêu cầu người đến nhận hộ chiếu ký nhận, trả Hộ chiếu cho người đến nhận hộ chiếu.

 3. Cách thức nộp hồ sơ & nhận KQ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh đà nẵng

Người đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu có thể nộp hồ sơ lên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CA thành phố Đà Nẵng bằng 1 trong 3 cách sau:
– Trực tiếp nộp hồ sơ & nhận KQ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh đà nẵng CA thành phố Đà Nẵng số 78 Lê Lợi.
Tờ khai ko phải xác nhận của CA xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú. Khi đến nộp hồ sơ & nhận KQ phải xuất trình CMND để đối chiếu.

– Ủy thác cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ & nhận KQ:
Người ủy thác khai & ký tên vào tờ khai đề nghị cấp, sửa đổi hộ chiếu theo mẫu quy định, có dấu giáp lai ảnh & xác nhận của thủ trưởng cơ quan, tổ chức được ủy thác.

+Cơ quan, tổ chức được ủy thác có công văn gửi Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh CA thành phố Đà Nẵng đề nghị giải quyết. Nếu đề nghị giải quyết cho nhiều người thì phải kèm danh sách những người ủy thác, có chữ ký, đóng dấu của thủ trưởng cơ quan, tổ chức được ủy thác.
+Cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức được ủy thác khi nộp hồ sơ & nhận KQ đề nghị cấp, sửa đổi hộ chiếu của người ủy thác phải xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, CMND của bản thân & của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.

– Gửi hồ sơ & đề nghị nhận KQ qua đường bưu điện:

+Tờ khai phải được CA xã, phường nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận & đóng dấu giáp lai ảnh kèm theo bản photocopy CMND.
+Địa điểm, cách thức gửi hồ sơ, tiền lệ phí hộ chiếu & nhận KQ qua đường bưu điện thực hiện theo hướng dẫn của Tập đoàn Bưu chính viễn thông.
Cục quản lý xuất nhập cảnh đà nẵng

Post Comment

093.383.2931