Dịch Vụ

Chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học Mỹ rất quan trọng và có tính quyết định bạn có thực hiện ước mơ du học của mình hay không.

Chứng minh tài chính du học Mỹ

 Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Mỹ

Đại sứ quán Mỹ không có văn bản nào quy định rõ việc du học sinh phải chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào. Tuy nhiên, theo chúng tôi, chứng minh tài chính du học Mỹ là điều không khó nếu Qúy Khách trang bị đủ kiến thức, chuẩn bị hồ sơ chu đáo. Qúy Khách cần phải có những giấy tờ thể hiện cho ĐSQ thấy mình có khả năng tài chính ổn định để trang trải chi phí trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.

-Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm ba phần: sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản. Phần tài sản của phụ huynh không quá quan trọng. Nó chỉ làm đẹp thêm hồ sơ mà thôi.

-Về sổ tiết kiệm trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ: không có quy định rõ ràng

  • Số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu đủ trả tiền học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt cho năm học đầu tiên của bạn. Qúy Khách có thể lấy mốc 850 triệu để tham khảo.
  • Thời hạn sổ tiết kiệm: từ 1-12 tháng.
  • Đồng tiền gửi: VND hoặc USD.
  • Ngân hàng gửi: bất kỳ.
  • Thời gian mở sổ tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: 1 tuần – 3 tháng. Tuy nhiên, gửi càng lâu càng tốt.

-Tham khảo về tổng chi phí bao gồm học phí và sinh hoạt phí hàng năm theo cấp học ở Mỹ như sau:

  • Trung học từ 15.000 đến 45.000 USD
  • Cao đẳng cộng đồng từ 15.000 đến 22.000 USD. Khi học tại các trường cao đẳng; du học sinh sẽ thuê nhà riêng để ở hoặc sống chung với gia đình bản xứ. Chi phí ăn, ở trong 1 năm học vào khoảng 5.000 đến 7.000 USD.
  • Đại học tư dao động từ 40.000 đến 65.000 USD.
  • Đại học công thấp hơn nhiều từ 25.000 đến 42.000 USD

Về nguồn gốc sổ tiết kiệm. Cô Cristina M. Bain, chuyên gia tư vấn về Du học Mỹ; Trưởng phòng đào tạo Học viện IvyPrep trả lời: “ Về khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng, gia đình chỉ cần chứng minh được số tiền gửi tiết kiệm là bao nhiêu; không cần chứng minh thu nhập về nguồn gốc khoản tiền đó”. Tuy nhiên lời khuyên ở đây là hãy chuẩn bị cho câu hỏi của ĐSQ; số tiền trong sổ tiết kiệm được tích lũy từ đâu. Rất nhiều phương án để trả lời như từ tiền tích lũy từ thu nhập hàng tháng; từ tài sản thừa  kế; cho tặng…

-Về phần chứng minh thu nhập trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ.

Số tiền trong sổ tiết kiệm đủ để bạn trang trải tổng chi phí năm đầu tiên theo học. Còn để trang trải tổng chi phí cho các năm tiếp theo lại phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Thu nhập phải thỏa mãn, sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam; phần tích lũy đủ để tài trợ cho du học sinh. Ví dụ cụ thể du học sinh tổng chi phí hàng tháng là 2000 USD tương đương với 43 triệu VNĐ; gia đình ở nhà còn ba mẹ, em trai. Vậy tổng thu nhập của ba mẹ phải ở mức tối thiểu 55 triệu. Chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam tầm 12 triệu, còn lại 43 triệu để chu cấp cho du học sinh.

Đối với cá nhân.

  • Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sao kê lương. Trong đó mức lương vào khoảng 250 triệu đến 300 triệu/năm.

Đối với hộ kinh doanh cá thể.

  • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.
  • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.
  • Giấy giải trình thu nhập.

Đối với công ty, doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
  • Hợp đồng giao dịch
  • Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước
  • Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Về phần tài sản trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ.

Hãy bổ sung tất cả những giấy tờ về quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phiếu…. ;những tài sản có giá trị cao của phụ huynh hay chính du học sinh. Điều này sẽ củng cố thêm hồ sơ của bạn. Giúp đại sứ quán tin tưởng hơn về khả năng trở về Việt Nam sau khi học xong.

Xem thêm chứng minh tài chính du lịch Đài Loan.

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Post Comment

093.383.2931