Chứng minh tài chính du học

Thủ tục khi bạn muốn chứng minh tài chính du học tại hàn quốc

Nếu bạn đang băn khoăn và tìm cho mình một con đường du học phù hợp. Bạn muốn tìm cho mình một nơi không chỉ có chứng minh tài chính du học tại hàn quốc, môi trường làm việc thân thiện, mà hơn nữa còn được thưởng thức những món ăn tuyệt vời, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đặc biệt là những thần tượng âm nhạc, những ngôi sao màn ảnh nhỏ thì Hàn Quốc chính là một điểm dừng chân tuyệt vời đối với bạn.

chứng minh tài chính du học tại hàn quốc
Nên chọn Hàn Quốc để học tập khi điều kiện cho phép

Chứng minh tài chính du học tại hàn quốc cần chú ý các điều sau

Ở mỗi nước khác nhau, và mỗi điều kiện hoàn cảnh gia đình khác nhau tại Việt Nam mà  thủ tục chứng minh tài chính của sinh viên tương ứng cũng khác nhau. Đây thường là điều kiện đầu tiên cũng là điều trăn trở với khá nhiều sinh viên bởi không hẳn là dễ dàng cho người Việt Nam sang các nước Tây Âu du học. Song, với nền văn hóa khá đa dạng, Hàn quốc có những nét tương đồng với văn hóa Việt Nam, do đó thủ tục xin Visa cũng không khá khó khăn như các nước khác. Việc chứng minh tài chính du học tại hàn quốc cho thấy bạn có đủ tiềm lực về kinh tế để đáp ứng được những sinh hoạt cần thiết, theo đó cũng cho thấy bạn có mục đích và kế hoạch thật sự khi đi du học

Sau đây là một số thủ tục đổi mới trong năm 2017 khi làm giấy tờ chứng minh tài chính

  • Sổ tiết kiệm :  Tại Hồ Chí Minh, yêu cầu của lãnh sự Hàn quốc phải có số dư tài khoản trên 5000 USD mở trước đó 6 tháng. Tại Hà Nội, số dư tài khoản này được mở tối thiểu 3 tháng khi xin cấp visa du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc khi học theo chương trình trao đổi Việt – Hàn.

chứng minh tài chính du học tại hàn quốc

  • Ngoài sổ tiết kiệm, người bảo lãnh của du học sinh phải có thêm một khoản khác để chứng minh tài chính du học tại hàn quốc. Khoản này được tính dựa trên các khoản lương, thu nhập hàng tháng. Nếu là chủ doanh nghiệp có thêm báo cáo tài chính trong vòng 6 tháng,  các khoản thuế dành cho doanh nghiệp, cổ tức của , thu nhập thuê nhà thuê xe….
  • Bên cạnh đó việc chứng minh thu nhập tài sản sở hữu cũng khá quan trọng bởi nó cho thấy bạn có đủ tiềm lực về kinh tế để phù hợp với yêu cầu của Hàn Quốc, như vậy tỉ lệ xin visa cũng trở nên nhanh chóng hơn

Hiện nay việc chứng minh thủ tục hành chính trong khi xin visa trở nên khó khăn hơn so với trước, song nếu so với trước người du học phải mất 6 tháng sau mới xin lại được thì theo quy chế mới của nhà nước, người nộp hồ sơ xin cấp lại Visa chỉ mất 3 tháng. Điều đó cho thấy cơ hội mở ra cho các bạn còn rất nhiều. Việc chứng minh tài chính du học tại hàn quốc phải có tính xác thực và trung thực, tránh tình trạng bị phát hiện ra làm giả, sẽ để lại những hậu quả không nhỏ cho chính các bạn trẻ trên đất nước này.

Post Comment

093.383.2931