Chứng minh tài chính du học Pháp
Chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học Pháp

Hiện nay, với chất lượng giáo dục uy tín, môi trường học hiện đại, sang trọng và an toàn, Pháp chính là điểm đến du học lý tưởng đối với du học sinh. Tuy nhiên, băn khoăn lớn nhất mà bất cứ du học sinh nào cũng quan tâm chính là có cần chứng minh tài chính du học Pháp hay không? Và để giải đáp nỗi lo lắng này, mời các bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

chứng minh tài chính du học Pháp
Nước Pháp là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh

Yêu cầu chung về chứng minh tài chính

Để được du học tại Pháp điều quan trọng đầu tiên là du học sinh cần phải chứng minh tài chính. Vì vậy, mỗi bạn sinh viên cần phải chứng minh một khoản tiền tiết kiệm tầm khoảng 7380 Euro (hoặc một số tiền tương đương quy đổi bằng đồng hay đô la). Số tiền này tính tương đương với chi phí sinh hoạt cho một năm du học tại Pháp, chưa tính tiền học phí.

Yêu cầu đối với các trường hợp cụ thể

Đối với những bạn sinh viên được cấp học bổng du học, các bạn chỉ cần có giấy chứng nhận học bổng trong đó có ghi rõ số tiền cũng như thời gian bạn được nhận học bổng.

– Trong trường hợp học bổng của bạn thấp hơn 7380 Euro/năm học thì bạn cần phải chứng minh đủ số tiền còn lại.

– Trong trường hợp sinh viên đã được bảo lãnh tài chính từ bố mẹ hay người thân đang sinh sống bên Pháp, bạn sinh viên đó cần có giấy xác nhận việc bảo lãnh tài chính bao gồm: giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và đơn Cam kết bảo lãnh tài chính.

– Đối với trường hợp sinh viên đã được cung cấp chỗ ở tại Pháp, bạn chỉ cần chứng minh tài khoản ngân hàng với số tiền 3690 Euro và xuất trình được giấy chứng nhận chỗ ở là được.

– Trong trường hợp bạn phải chi trả học phí trong cả quá trình du học, ngoài việc bạn phải chứng minh số tiền 7380 Euro, thì bạn sẽ phải chứng minh thêm về số tiền học phí một năm của bạn. Nếu sinh viên đã nộp học phí toàn phần thì sinh viên cần phải chứng minh được giấy nộp tiền. Còn nếu sinh viên mới chỉ nộp một phần học phí thì điều quan trọng là bạn cần chứng minh 7380 Euro kèm theo giấy nộp tiền cùng với việc chứng minh đủ khả năng bạn chi trả được số học phí còn lại phải nộp.

chứng minh tài chính du học Pháp
Để du học Pháp điều quan trọng là bạn phải chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học Pháp bằng cách nào?

Để chứng minh tài chính du học Pháp, bạn có thể ra bất cứ ngân hàng nào của Việt Nam để gửi tài khoản tiết kiệm sau đó bạn nhớ là phải yêu cầu xác nhận tài khoản và lưu ý bản xác nhận bạn nhìn thấy phải là bản song ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Trên đây là những điều cần biết về chứng minh tài chính du học Pháp, điều quan trọng bạn cần lưu ý trong bài viết này là để du học Pháp bạn cần phải chứng minh tài chính là  một khoản tiết kiệm bao gồm 7380 Euro và học phí cho một năm. Chúc các bạn thành công!

 

Post Comment

093.383.2931