Chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Mỹ – Đất nước mang theo giấc mơ của nhiều người, miền đất hứa đa chủng tộc, đa sắc tộc với nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới. Nước Mỹ được coi là thế giới  thu nhỏ với vô số kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Chưa bao giờ niềm cảm hứng muốn đặt chân lên nước Mỹ để sống – học tập và trải nghiệm của các bạn trẻ vơi đi, tuy vậy để đến được đất nước phát triển bậc nhất thế giới này, các bạn cần nắm rõ thủ tục đầu tiên đó là Chứng minh tài chính du học Mỹ. Thủ tục để chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào? Làm thế nào để chứng minh tài chính, Chứng minh thu nhập du học được nhanh chóng và thuận lợi nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài điều, hy vọng sẽ giúp bạn vượt qua được bước đầu tiên này trên con đường đến với miền đất đa dạng này

Cũng như nhiều nước khác, để được cấp visa du học, bạn phải chứng minh được tình hình tài chính – điều này nhằm chứng thực rằng bạn có đủ tiền để trang trải học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học.

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Có ba điểm chính trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ đó là:

  • Khai báo số tiền trong sổ tiết kiệm đồng thời kê khai những tài sản khác nhằm xác thực cho số tiền trong sổ tiết kiệm là thực.

Theo quy định của hồ sơ visa, sổ tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình phải đủ để chi trả học phí là sinh hoạt phí trong 1 năm (đối với sinh viên du học lâu dài), hoặc đủ để chi trả toàn bộ chi phí học hành, sinh hoạt trong vòng 1 năm ở Mỹ (đối với diện học nghềvà làm sổ kt3 )

Trong hồ sơ chứng minh tài chính, bạn không cần kê khai rõ nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm, tuy nhiên trong buổi phỏng vấn, có thể lãnh sự quán có đề cập đến thì bạn cũng cần khai báo sơ qua.

Bạn nên lưu ý, sổ ngân hàng nên được mở càng sớm càng tốt, tối thiểu là 1 tháng trước khi đi du học và nên duy trì số dư trong tài khoản đến ngày phỏng vấn xin visa

  • Nguồn thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc cha mẹ hay người bảo hộ vay tín chấp.

Các nguồn thu nhập hợp lý và được chấp nhận là các nguồn thu nhập đến từ: kinh doanh, lãi ngân hàng, góp vốn, nhà đất…. Chính vì vậy, bạn hãy dựa trên điều này để có những giấy tờ chứng thực hợp lý.

  • Một số trường hợp khác cần lưu ý:

-Trường hợp làm công ăn lương, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ cần có Hợp đồng trên 3 năm, tờ khai thuế thu nhập cá nhân, giấy tờ xác nhận đóng bảo hiểm xã hội

-Trường hợp hộ kinh doanh cần có giấy phép đăng ký kinh doanh của địa phương, tờ giải trình thu nhập, thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

Chứng minh tài chính du học Mỹ

-Trường hợp chủ doanh nghiệp, thì cần có giấy phép kinh doanh, thành lập trước 3 năm, giấy chứng nhận mã số thuế, báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp, bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân, các hợp đồng giao dịch, giấy tờ góp vốn, cổ phần

Ở Việt Nam, việc kê khai nguồn thu nhập thực tế trên giấy tờ đóng thuế không đồng nhất nên việc chứng minh tài chính cũng gặp khá nhiều khó khăn, cơ hội đậu visa thấp nên thường mọi người chọn giải pháp tìm đến các tư vấn du học chuyên nghiệp nhằm giải quyết các vấn đề này. Bạn cũng có thể tham khảo điều này để việc chứng minh tài chính du học Mỹ của mình trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công với dự định của mình.

Post Comment

093.383.2931