CEO là gì? Vai trò của CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì?
Tin Tức

CEO là gì? Vai trò của CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì?

CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO… là những thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các nước ngoài. Một CEO giỏi & một CEO chuyên nghiệp có nhiều điểm khác biệt. Một CEO chuyên nghiệp không những giỏi về chiến lược, quản trị, kinh doanh tốt mà còn có thái độ sống tích cực, có ích cho cộng đồng & có trách nhiệm với xã hội, khả năng tư duy chiến lược một cách khoa học, tính kỷ luật cao & có bản lĩnh, dám làm dám chịu. Vậy các thuật ngữ viết tắt các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì?Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cho những thuật ngữ này:

  • CEO (CHIEF EXECUTIVE OFFICER): GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH
  • CFO (CHIEF FINANCIAL OFFICER): GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH
  • CPO (CHIEF PRODUCTION OFFICER): GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT
  • CCO (CHIEF CUSTOMER OFFICER): GIÁM ĐỐC KINH DOANH
  • CHRO (CHIEF HUMAN RESOURCES OFFICER): GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ
  • CMO (CHIEF MARKETING OFFICER): GIÁM ĐỐC MARKETING

Trong quá trình hội nhập & phát triển, VN tiếp cận rất nhiều thuật ngữ mới. Các thuật ngữ mới được dùng dưới nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là các chữ cái viết tắt được chấp nhận như những từ ngữ phái sinh cùng tồn tại trong ngôn ngữ tiếng Việt.

CEO Là Gì?

CEO là thuật ngữ trong Tiếng Anh có nghĩa là “Giám Đốc Điều Hành” của một hoặc tập đoàn lớn. Chức vụ của CEO chịu trách nhiệm cao nhất là giúp điều hành toàn bộ mọi hoạt động theo những chiến lược & chính sách của hội đồng quản trị (HĐQT) & báo cáo quá trình hoạt động & kết quả kinh doanh trước hội đồng quản trị của hoặc tập đoàn đó.

ceo là gi

CEO là giám đốc điều hành

Vai trò của CEO là gì?

CEO là người đứng đầu điều hành toàn thể bộ máy & là người chịu trách nhiệm ra quyết định kinh doanh, tài chính, nhân sự ra với cổ đông, hội đồng quản trị. Vì thế, làm CEO không phải là vị trí dễ chịu gì. Họ cũng phải chịu rất nhiều áp lực để hoàn thành chỉ tiêu & có tài điều khiển nhân sự cho mục tiêu chung của theo từng thời kỳ.

VD: như hiện nay, nếu quý khách là người quan tâm tin tức thì thấy giá trị Yahoo đang bị xuống trầm trọng. & tất cả mũi giáo, bài báo đều đang chỉ trích về những chính sách quyết định của nữ CEO Yahoo này.

CPO là gìCPO viết tắt của Chief Production Officer, có nghĩa là Giám đốc sản xuất, là người chịu trách nhiệm cho hoạt động sản xuất diễn ra đúng kế hoạch, dựa trên năng lực sản xuất hiện tại của & các đối tác trong chuỗi cung ứng, đáp ứng đúng yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Quản lý tất cả các lao động trực tiếp, các phòng ban liên quan để thực hiện đúng theo yêu cầu sản xuất.

CFO là gì?

CFO viết tắt của Chief Financial Officer, có nghĩa là Giám đốc tài chính, là một vị trí giám đốc phụ trách quản lý tài chính doanh nghiệp như: nghiên cứu, phân tích, xây dựng các kế hoạch tài chính; khai thác & sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, cảnh báo các nguy cơ đối với doanh nghiệp thông qua phân tích tài chính & đưa ra những dự báo đáng tin cậy trong tương lai.
CEO là gì 

CHRO là gì?

CHRO viết tắt của Chief Human Resources Officer, có nghĩa là Giám đốc nhân sự, là người được cho là “quản lý” & “sử dụng” con người, là người có nhiệm vụ lập ra kế hoạch, chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho , cụ thể hơn là tuyển dụng, huấn luyện những người mà họ có thể phát huy tối đa năng lực, tính sáng tạo của bản thân, tạo sự phối hợp để nhân lực trở thành nguồn tài nguyên quý báu & ngày càng lớn mạnh trong doanh nghiệp.
Kết quả hình ảnh cho CHRO là gì

CCO là gì?

CCO viết tắt của Chief Customer Officer, có nghĩa là Giám đốc kinh doanh, là một chức danh lớn & có vị trí vô cùng quan trọng trong , chỉ đứng sau Giám đốc Điều hành (CEO). Nếu CEO đóng vai trò là người điều phối hoạt động của các phòng ban trong tổ chức, bao gồm từ khâu quản lý, quản trị chiến lược chung, quản lý sản xuất,… thì CCO lại là người điều hành toàn bộ các hoạt động tiêu thụ sản phẩm & dịch vụ giúp cho nguồn lực của doanh nghiệp gia tăng theo đà phát triển CEO là gì  của .
Kết quả hình ảnh cho CCO là gì
Kết Luận: Chức vụ của CEO là gì chịu trách nhiệm cao nhất là giúp điều hành toàn bộ mọi hoạt động theo những chiến lược & chính sách của hội đồng quản trị (HĐQT) & báo cáo quá trình hoạt động & kết quả kinh doanh trước hội đồng quản trị của hoặc tập đoàn đó. Một CEO giỏi & một CEO chuyên nghiệp có nhiều điểm khác biệt. Một CEO chuyên nghiệp không những giỏi về chiến lược, quản trị, kinh doanh tốt mà còn có thái độ sống tích cực, có ích cho cộng đồng & có trách nhiệm với xã hội, khả năng tư duy chiến lược một cách khoa học, tính kỷ luật cao & có bản lĩnh, dám làm dám chịu.
chúc quý khách có thêm hiểu biết khi xem bài viết về CEO là gì 

Post Comment

093.383.2931