Authentic là gì? replica là gì? So sánh hàng auth là gì và rep là gì 2018
Tin Tức

Authentic là gì? replica là gì? So sánh hàng auth là gì và rep là gì 2018

Tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp,…những hàng Authentic luôn được lòng khách hàng & họ vô cùng tự hào khi sử dụng chúng. Ở Việt Nam hiện nay, giới doanh nhân, nghệ sĩ, người nổi tiếng là đối tượng chính sử dụng hàng Authentic. Vậy Hàng Authentic là gì?

Bài viết này sẽ giúp quý khách hiểu được ý nghĩa thực sự của hàng Auth trong việc mua sắm hàng hóa như : quần áo, trang sức, giày dép, phụ kiện… để từ đó quý khách có những lựa chọn mua hàng phù hợp nhất với Authentic là gì .

Hàng Authentic là gì?

Hàng Auth là gì? Authentic nghĩa là gì?

 • “Au” là viết tắt của từ Authentic. Bản thân chữ Authentic cũng nói nên tất cả rồi. Nó được hiểu là “Xác thực “. Vâng, Authentic nghĩa là đã được xác thực, chứng thực, bảo hộ.
 • Trong phạm vi hàng hóa, ta có thể hiểu: Hàng Au hay hàng Auth, hàng Authentic có nghĩa là hàng chính hãng – hàng thật. Hoặc nói dân giã thì hàng Auth là hàng “Xịn”.
 • Các mẫu thiết kế thuộc “hàng Authentics” rất đẹp mắt, tinh xảo, cầu kì, bền và đắt tiền.
Hàng Authentic là mặt hàng được kiểm duyệt, được làm theo tiêu chuẩn của một thương hiệu, một nào đó, có bản quyền và thiết kế riêng biệt. Mỗi thương hiệu đều có một quy trình nghiêm ngặt riêng nên mặt hàng chính hãng – hàng Authentic của mỗi thương hiệu đều là một sự đầu tư rất lớn. Các thương hiệu nổi tiếng thế giới cũng rất khéo léo để giữ hình ảnh, xây dựng đẳng cấp như Channel, Gucci, Dior, Lancome, Nike, Adidas, Jordan, Puma, D&G…. Nó dường như là một sản phẩm đại diện cho , mang danh tiếng của ra với thị trường cạnh tranh.

Hàng Replica là gì?

“Hàng Replica” là dùng để chỉ các “loại hàng được sao chép (copy) hay sản xuất lại dựa trên sản phẩm gốc một cách tỉ mỉ, tinh xảo và sử dụng chất liệu tương tự hoặc chính xác chất liệu từ hãng. Replica bao gồm nhiều thang chất lượng khác nhau.

Cùng với Authentics, Fake thì Replica là một trong những khái niệm thường xuyên được sử dụng để chỉ tính chất – đặc trưng của một mặt hàng nào đó. Khái niệm hàng Replica cũng đã quen thuộc, nếu chưa biết hàng Replica là gì?

Tới đây hẳn quý khách đọc đã phần nào hình dung được hàng Replica là gì? Tương tự như Super Fake, Fake, Authentics, Replica là một trong những khái niệm xuất hiện khá nhiều khi người bán trả lời về xuất xứ của hàng hóa nhất là hàng công nghệ, đồ may mặc.

Hàng Replica là gì?

So sánh hàng Authentic là gì & Replica là gì

Giá trị của hàng Auth là gì

 • Hàng Authentic thường có thiết kế, tinh xảo, tỉ mỉ, đẹp mắt, chắc chắn, bền bỉ & có giá trị sử dụng cũng như kinh tế cao. Chính điều này đã tạo nên đẳng cấp của sản phẩm.
 • Hiện nay, chỉ những người có thu nhập cao, nổi tiếng mới có thói quen sử dụng sản phẩm Authentic.
 • Tuy nhiên, điều đáng lưu tâm rằng, với sản phẩm Authentic thì không có ranh giới phân định xem sản phẩm nổi tiếng & đẳng cấp nhờ sao hay chính sao mới cần đến những sản phẩm hàng hiệu để trở nên đẳng cấp & nổi tiếng.

Giá trị lớn nhất của hàng Authentic là gì ?chính là sự đẳng cấp.

 • Dường như sở hữu những sản phẩm này quý khách đã nâng mình lên thành một đẳng cấp mới, chỉ qua sản phẩm đó họ hiểu về quý khách có thu nhập cao, có thẩm mỹ tinh tế, sành điệu, rất nhiều người nể trọng, ngưỡng mộ.
 • Đặc biệt hơn, với những sản phẩm được sản xuất số lượng hạn chế thì hàng Authentic là một niềm khao khát, ước mơ của nhiều tín đồ thời trang.
 • Đôi khi những sản phẩm Authentic khiến quý khách rơi vào nghịch cảnh, có tiền cũng không thể mua được.
 • Đã có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng phải đăng ký hàng năm, thậm chí vài năm mới có thể sở hữu những sản phẩm của hãng & nếu muốn rút ngắn thời gian chờ đợi, quý khách cần bỏ ra một số tiền nữa, có thể gần bằng giá trị của sản phẩm quý khách định mua.

Giá trị của hàng Rep là gì ?

 • Hàng Replica được coi là mặt hàng “y khuôn đúc” hoặc “bản sao y bản chính” so với hàng chính hãng nhưng được sản xuất bằng chất liệu rẻ hơn, làm đại trà vì thế giá thành cũng rẻ hơn.
 • Hàng Replica là hàng nhái nhưng nếu nhìn bề ngoài cũng không thể phân biệt được hàng nhái & hàng chính hãng vì khó phân định.
Phân biệt hàng replica

Các thang phân định chất lượng hàng Replica gồm:

 • A: Là thang chất lượng thấp nhất, sản phẩm được gia công kém & có giá thành rẻ nhất trong thang giá hàng Replica.
 • AAA: Chất lượng cao hơn A nhưng sản phẩm hạng AAA vẫn ở mức dưới trung bình trong thang phân khúc hàng Replica.
 • Perfect:  Chất liệu, đường may cao cấp hơn rất nhiều so với A & AAA Sử dụng chất liệu & đường may rất gần với Authentics. Một số chất liệu đặc biệt (sợi carbon/ hologram của foam composit…) rõ ràng là khó làm giống hơn, điều này làm lộ ra nhược điểm của hanfg Perfect Replica ở 1 số dòng cao cấp
 • Super Perfect: Là mẫu Perfect được khắc phục một số lỗi còn tồn tại giúp chúng “giống” hàng Auth nhất.
 • Super Max Perfect: Hàng có chất lượng cao cấp nhất & hầu như không phân biệt được với hàng Auth, từ các chi tiết nhỏ nhất đều được chỉnh sửa rất chính xác, các công nghệ / chất liệu đạc trưng được sử dụng. Giá sẽ khá cao – nhưng quý khách nhận lại chất lượng tương xứng với giá tiền (Dòng Rep cao cấp thường xuất hiện ở các mẫu giá cao & nhiều công nghệ, các dòng sneaker thông thường sẽ dừng ở Super Perfect)

Hàng Replica tồn tại ở hầu hết các thương hiệu nổi tiếng & thường ăn theo các thương hiệu đó. Từ quần áo, giày dép, nữ trang tới mỹ phẩm, phụ kiện, đồ công nghệ.

 Việc phân định & nhận thức rõ ràng Authentic là gì hàng Replica là thế nào sẽ giúp người tiêu dùng khỏi bị thiệt trong quá trình mua bán hàng hóa. Trên thị trường Việt hiện nay có rất nhiều loại hàng Fake, hàng Replica trôi nổi với việc lợi dụng “gắn mác” hầu hết các thương hiệu nổi tiếng vào chúng để dễ bán.

Post Comment

093.383.2931